Lựa Chọn Cẩu Tháp Thích Hợp | Kim Chỉ Nam Mua Hàng

Lựa Chọn Cẩu Tháp Thích Hợp | Kim Chỉ Nam Mua Hàng

Các hạng mục cần xem xét khi lựa chọn cần trục tháp

Cần trục tháp được sử dụng rộng rãi ở các công trình xây dựng khác nhau như công trình xây dựng nhà cao tầng, các nhà máy công nghiệp, khu phức hợp lớn, cầu, nhà máy thủy điện… với đa dạng chủng loại. Khi xác định chủng loại và model của cần trục tháp chúng ta phải dựa trên sự tổng hợp của nhiều yếu tố như đặc điểm của công trình và các yếu tố khác. Đương nhiên một số yếu tố tự nhiên khác ngoài môi trường thi công cũng cần được xem xét như: điều kiện giao thông, điều kiện khí hậu, v.v…

I: Xác định rõ các thông số cơ bản

Bán kính làm việc, chiều cao, tải trọng nâng tối đa và loại đốt cẩu của cẩu tháp sẽ quyết định mức giá cuối cùng của thiết bị. Ví dụ, tải trọng nâng tối đa càng lớn, chiều cao sử dụng lớn nhất càng cao và bán kính làm việc càng xa thì mức giá của cẩu tháp càng cao.

Bán kính làm việc: Bán kính làm việc của cần trục tháp loại tay cần nằm ngang là trục ngang được tính từ phần gốc của tay cần đến đầu xa nhất của tay cần. Bán kính làm việc của cẩu tháp gật gù là chiều dài hình chiếu ​​của độ dài tay cần, cần căn cứ theo đường chéo của sơ đồ mặt bằng của công trình xây dựng để xác định bán kính làm việc của cần trục tháp

Chiều cao tối đa: Chiều cao yêu cầu dưới móc cẩu nên cao hơn chiều cao lớn nhất của tòa nhà từ 6-10 mét.

Kiểm tra và bảo trì cẩu tháp

Tải trọng nâng tối đa: Tải trọng nâng tối đa cần thiết của cần trục tháp được xác định bằng trọng lượng của hàng hóa nặng nhất được nâng trong một lần nâng tại công trình và được xác định vị trí trên sơ đồ mặt bằng.

Đốt cẩu: Có thể được chia thành loại hàn toàn bộ một thể và loại chia thành từng miếng. loại một thể thì giá thành thấp hơn nhưng không dễ vận chuyển. Loại từng miếng giá cao hơn nhưng dễ vận chuyển. Ngoài ra, mặt cắt của các đốt cẩu khác nhau là không giống nhau, ví dụ: 1.2X1.2, 1.6X1.6, 2.0X2.0 (Xem chi tiết)

Đốt-cẩu-tháp-Liebherr-132HC-154

Đốt cẩu tháp loại cố định

Thành-phẩm-đốt-cẩu-tháp-L46A1

Đốt cẩu tháp loại tháo rời

Chúng ta cũng cần xem xét đến không gian của vị trí lắp đặt.

Căn cứ theo chiều dài tay cần, chiều cao và sức nâng tối đa của thiết bị cẩu tháp, chúng tôi thường phân chia thành ba mức giá như sau:

Mức Giá (USD)Chiều Dài Cần (m)Nâng Tối Đa (t)Đứng Tự Do (m)
41000~4850048-604-632-40
51500~8550060-658-1040-60
85500~14700065-7510-1644-60
Tỷ Giá:1USD=6.8NDT
(03/11/2020)
Xác định ngân sách mua

Trước khi tiến hành mua cần trục tháp, Quý khách nên nghiên cứu kỹ thị trường cần trục tháp, kết hợp xem xét khối lượng công việc của công trình xây dựng và thời gian sử dụng để lựa chọn loại cần trục tháp tiết kiệm chi phí có tính năng phù hợp. Đây là một sự lựa chọn thông minh.

Các model bán chạy:
TK4510; TK5013; TK5612; TK6015TK6024; TK6520
Các model bán chạy:
 LF3020; LF4015; LF5023
Các model bán chạy:
 HC20/33; HC20/54; HC32/54
Các model bán chạy:
 DC1830; DC3023; DC4038

II: Xác định phương pháp lắp đặt cần trục tháp

bốn phương pháp chính để lắp đặt cẩu tháp:

A, Loại cố định:  Yêu cầu nền móng được chuẩn bị sẵn, lắp đặt bên ngoài công trình, lắp các đốt cẩu để đạt chiều cao tối đa tính từ mặt đất, phù hợp với hầu hết các môi trường xây dựng không gian rộng, lắp đặttháo dỡ đơn giảndễ dàng với chi phí thấp

B, Cẩu tháp leo ​​trong: Yêu cầu nền móng được chuẩn bị sẵn, lắp bên trong giếng thang máy của tòa nhà, sau khi vượt quá độ cao tự do, phần đế cẩu tháp tách khỏi mặt đất và treo lơ lửng, dùng 8 chân đế ở phía trên giếng thang máy để tiến hành định vị và leo lên, thích hợp cho các dự án không thể lắp đặt cẩu tháp bên ngoài công trình xây dựng hoặc các công trình xây dựng siêu cao tầng. Với loại này, quá trình nâng hạ tháo lắp phức tạp, sau khi hoàn thành công trình, chi phí tháo dỡ cẩu tháp từ tầng cao nhất xuống mặt đất thường là một khoản tiền không nhỏ, nhưng đối với những công trình siêu cao tầng, không gian hẹp thì đây là một sự lựa chọn tốt nhất.

C, Loại cẩu tháp khung áp trọng: Không cần nền móng sẵn, thích hợp cho công trình ngắn hạn và chiều cao tối đa không vượt quá 150 mét, thuận tiện cho việc lắp đặtdi chuyển nhanh chóng. Các đặc điểm khác giống loại cố định.

D, Loại cẩu tháp khung di động: Cần bố trí đường ray, chiều cao sử dụng tối đa là chiều cao tự do của cần trục tháp, không yêu cầu về chiều cao lớn, nhưng là sự lựa chọn rất hợp lý khi cần bao phủ diện tích thi công công trình xây dựng có chiều dài lớn, ví dụ nhà ga sân bay, nhà máy công nghiệp v.v…

Cẩu-tháp-đầu-chóp-6015-8T

Loại cố định leo bên ngoài

Cẩu-tháp-leo-trong-hố-thang-máy-5513-6T

Loại cố định leo bên trong

Loại cẩu tháp khung áp trọng

Loại cẩu tháp khung áp trọng

III: Xác nhận loại công việc của cần trục tháp

Cẩu tháp tùy theo loại công việc được chia thành cẩu tháp tay cần ngang (cẩu tháp đầu chóp, cẩu tháp đầu bằng) và cẩu tháp gật gù.

Cẩu tháp tay cần ngang: phù hợp với hầu hết các dự án xây dựng, với đặc điểm là cẩu tháp có thể quay tự do trong phạm vi 270-360 độ. Vì tay cần của cẩu tháp là một khối cố định sau khi lắp đặt, do đó cần phải xét tới liệu cần nâng có ảnh hưởng đến các công trình lân cận hoặc vận hành của các cẩu tháp khác hay không, hoặc có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn khác trong quá trình vận hành hay không. (Bảng model sản phẩm)

Cẩu-tháp-đầu-bằng-TL6015-8T in Vietnam

Cẩu tháp đầu bằng

Cẩu-tháp-đầu-chóp-5015-6T

Cẩu Tháp Đầu Chóp

Tổng kết: Cẩu tháp cần ngang phù hợp với hầu hết các công trình xây dựng có không gian rộng và điều kiện thi công tốt.

Chú ý: Cẩu tháp đầu bằng là một xu hướng mới trong sự phát triển của cần trục tháp, có thể đáp ứng các yêu cầu thay đổi chiều dài cần linh hoạt hơn và môi trường nơi sử dụng nhiều cần trục tháp với mật độ cao.(Cẩu đầu chóp: TK4510; TK5013; TK5612; TK6015TK6024; TK6520  Cẩu đầu bằng: TL4020; TL5610; TL6015; TL6513; TL6520; TL7022; TL7032; TL8522)

Cẩu tháp gật gù: phù hợp với không gian đông đúcchật hẹp, với các công trình thi công ở hầu hết các khu đô thị cũ, việc thi công công trình do mật độ xây dựng dày đặc và môi trường phức tạp, cần phải sử dụng cẩu tháp gật gù để thực hiện hoạt động nâng hạ phức tạp, mà trong khi tiến hành công việc có thể tránh được các chướng ngại vật. Phương pháp làm việc linh hoạt hơn để đáp ứng các yêu cầu xây dựng phức tạp khác nhau. (Bảng model sản phẩm)

Chú ý: loại cẩu tháp tay cần ngang và cẩu tháp gật gù ở trên đều có thể tùy ý lựa chọn một trong các phương pháp lắp đặt như: loại cố định, loại leo trong, loại khung áp trọng, loại khung di động để tiến hành sản xuất (LF3020; LF4015; LF5023)

Tổng kết: Trước hết, chúng ta cần xác định rõ chiều cao tối đa, tải trọng nâng tối đa, bán kính làm việc tối đa của cẩu tháp. Tiếp theo, xác định phương pháp lắp đặt: loại cố định, loại leo trong, loại khung áp trọng, loại khung di động, và cuối cùng là xác định môi trường sử dụng, chọn loại cần nằm ngang hay loại gật gù, để phù hợp với các môi trường sử dụng khác nhau.

Cẩu-tháp-gật-gù-5523-10T

Cẩu tháp gật gù

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *